FORD NHA TRANG - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI HOT NHẤT THÁNG 9
FORD NHA TRANG - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI HOT NHẤT THÁNG 9

Tư vấn miễn phí (24/7) 0901 911 007

Đề xuất thuế mới, xe bán tải trước nguy cơ tăng giá

Đề xuất thuế mới, xe bán tải trước nguy cơ tăng giá

Đề xuất mới của Bộ Tài chính khiến xe bán tải tại Việt Nam phải chịu mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt từ 30% đến 54% nếu trở thành hiện thực.

Đề xuất thuế mới, xe bán tải trước nguy cơ tăng giá

  • 16:27 16/08/2017

 Đề xuất mới của Bộ Tài chính khiến xe bán tải tại Việt Nam phải chịu mức thuế suất tiêu thụ đặc biệt từ 30% đến 54% nếu trở thành hiện thực.

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối xe bán tải bằng 60% so với mức thuế TTĐB đang áp dụng với xe con dưới 9 chỗ ngồi có cùng dung tích. Đề xuất mới nếu đi vào hiện thực sẽ khiến xe bán tải tăng giá bán, dù không tăng mạnh như đề xuất của Bộ Công thương đưa ra hồi tháng 6.

De xuat thue moi, xe ban tai truoc nguy co tang gia hinh anh 1

Theo biểu thuế TTĐB hiện thời, xe con dưới 9 chỗ chịu thuế TTĐB 50% với động cơ 2.0 lít đến 2.5 lít; 55% với động cơ 2.5 lít đến 3.0 lít; và 90% với động cơ 3.0 lít đến 4.0 lít.

Xe bán tải tại Việt Nam chủ yếu dùng động cơ có dung tích trên 2.0 lít. Theo đề xuất đánh thuế TTĐB bằng 60% xe con dưới 9 chỗ cùng dung tích, tương đương xe bán tải phải chịu thuế mới,  từ 30% đến 54%.

Trong khi đó, thuế TTĐB đang áp dụng trên xe bán tải chỉ nằm trong khoảng 15-25%. Thuế TTĐB tăng, dẫn đến việc tăng giá tiền mua xe và tác động lên cả phí trước bạ.

Cách đây 2 tháng, Bộ Công thương đưa ra đề xuất đánh thuế, phí xe bán tải tương tự như xe con dưới 9 chỗ. Tuy nhiên, phía Bộ Tài chính cho biết các nước trong khu vực thường áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải thấp hơn xe con chở người dưới 9 chỗ.

Do vậy, để đảm bảo mục đích sử dụng xe, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng đánh thuế TTĐB xe bán tải bằng 60% so với xe con dưới 9 chỗ cùng dung tích.

De xuat thue moi, xe ban tai truoc nguy co tang gia hinh anh 2

Đề xuất mới của Bộ Tài chính sẽ làm tăng giá xe bán tải nếu trở thành hiện thực.

Xe bán tải tại Việt Nam hiện được hưởng ưu đãi về cả 3 loại thuế, phí, gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và phí trước bạ so với xe con dưới 9 chỗ cùng dung tích. Do đó, xe bán tải thường có hàm lượng công nghệ cao hơn với xe cùng mức giá. Từ 2012 đến nay, phân khúc xe bán tải luôn tăng nhanh về doanh số.

Tổng Giám đốc của Ford Việt Nam từng cho biết, khách hàng mua xe bán tải chủ yếu phục vụ mục đích thương mại, việc áp thuế như hiện tại là hợp lý. Hiện thời, 70% lượng khách của hãng mua xe là doanh nghiệp, tổ chức thương mại. 30% còn lại là khách hàng cá nhân, nhưng quá nửa số đó mua xe để phục vụ công việc.

Về chúng tôi

Xin chào quý khách hàng!

www.dailyfordnhatrang.com là trang web chính thức của đại lý Ford, cam kết về chất lượng, dịch vụ, uy tín và giá tốt

  • LÁI THỬ TẬN NHÀ: Quý khách nhanh chóng trải nghiệm xe Ford một cách thỏa mái nhất cùng gia đình và người thân bạn bè, được chuyên viên tư vấn giới thiệu tính năng và cảm nhận trực tiếp khi thử.

  • KHUYẾN MÃI HẤP DẪN NHẤT: Với đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, chúng tôi luôn cập nhật sớm nhất các chương trình khuyến mãi của hãng và đại lý.

  • GIÁ ƯU ĐÃI - GIAO XE SỚM: Chúng tôi luôn cam kết mang lại mức giá ưu đãi nhất cho quý khách với thời gian giao xe nhanh nhất.

  • BẢO DƯỠNG - BẢO HÀNH: Chúng tôi bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa theo tiêu chuẩn chất lượng của Ford trên toàn cầu.

Lâm Hải Hưng - p. kinh doanh Nha Trang Ford

Tôi là Lâm Hải Hưng hiện phụ trách tư vấn bán hàng và hỗ trợ khách hàng tại Công ty Cổ Phần Ô Tô Nha Trang  (Nha Trang Ford) chuyên kinh doanh các loại xe Ford. Tôi vinh dự khi kết nối với anh chị tại đây & sẽ cố gắng truyền đạt hiểu biết và tư vấn chi tiết về dòng xe phù hợp khi quý anh/chị mua sắm chiếc xe Ford cho gia đình! 

- Kinh nghiệm: Luôn luôn học hỏi và trao dồi kinh nghiệm từ những người đi trước trong ngành ôtô 
- Uy tín: Khách hàng là thượng đế, phục vụ hết mình tận tình
- Tích cực: Sản phẩm Ford là niềm tự hào với tôi
- Phương châm: Hết mình cùng đại gia đình Ford
- Tương lai: Ford là một sản phẩm uy tín toàn cầu

 

Liên hệ trực tiếp với tôi
Phòng kinh doanh: LÂM HẢI HƯNG
Hotline0901 911 007
Email: hungadmin@dailyfordnhatrang.com
Gmail: dailyfordnhatrang@gmail.com
FORD NHA TRANG - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI HOT NHẤT THÁNG 9

Ngân hàng liên kết

Cần gửi báo giá
Scroll
TƯ VẤN ONLINE 24/7